Công đoàn Viện Địa lí nhân văn tham gia chuỗi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam 20/11/2023

        Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Công đoàn Viện Hàn lâm đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao nhằm tạo động lực tích cực, không khí phấn khởi, tươi vui trong toàn Viện Hàn lâm, Viện Địa lí nhân văn đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua văn nghệ, thể thao của Công đoàn Viện Hàn lâm phát động và xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện nên đã động viên, kêu gọi tất cả các công đoàn viên của Viện nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

        Với phong trào thể thao, Công đoàn Viện Địa lí nhân văn đã tích cực tham gia giải cầu lông cho đơn Nam trên 40 tuổi. Mặc dù không đạt giải nhưng công đoàn viên của Viện đã tích cực thi đấu và nỗ lực hết sức mình cho hoạt động của giải đấu.

Giải thi đấu cầu lông chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm

        Đặc biệt, thực hiện công văn số 110/KHXH-CĐ ngày 7 tháng 9 năm 2023 của Công đoàn Viện Hàn lâm về tham gia giải bóng đá chào mừng 70 năm thành lập Viện Hàn lâm, Viện Địa lí nhân văn đã liên kết với các viện khối quốc tế thành lập đội bóng Liên quân 3. Trải qua ba trận đấu vòng bảng, Liên quân 3 đứng đầu bảng B và bước vào trận tứ kết. Với tinh thần đoàn kết, liên minh Liên quân 3 đã tự tin chiến thắng bước vào trận đấu quan trọng nhất đó là tranh giải nhất nhì. Kết quả Liên Quân 3 đã đạt Cup vô địch trong giải bóng đá chào mừng 70 năm thành lập Viện Hàn lâm. Đội bóng là tập hợp các cầu thủ đến từ các Viện khác nhau, mặc dù không có nhiều cơ hội gặp nhau nhưng với tinh thần đoàn kết, các cầu thủ đã nỗ lực, cố gắng, cùng nhau góp sức xây dựng nên những cuộc tranh tài đầy tự tin, quyết liệt và quyết thắng.

 

Một số hình ảnh về giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm

        Bên cạnh phong trào thể thao, thực hiện công văn số 110/KHXH-CĐ ngày 7 tháng 9 năm 2023 của Công đoàn Viện Hàn lâm về việc tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm, Viện Địa lí nhân văn đã liên kết với Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á đăng ký tham gia một tiết mục văn nghệ hướng đến lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm. Với tinh thần nhiệt huyết, các công đoàn viên của Viện tích cực tập luyện tiết mục văn nghệ để thi đua tranh tài và đã đạt được giải B cho tiết mục tốp ca với bài hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân”. Cuộc thi văn nghệ đã tạo không khí tưng bừng cho ngày hội lớn không chỉ của Viện Địa lí nhân văn mà trong toàn Viện Hàn lâm.

Một số hình ảnh liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm

thành lập Viện Hàn lâm

        Phong trào thi đua văn nghệ, thể thao đã mang lại không phí phấn khởi, vui tươi, thêm gắn bó, đoàn kết giữa các công đoàn viên của Viện. Điều đó cũng khẳng định, Viện Địa lí nhân văn đã rất tích cực, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm không chỉ trong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học mà trên các mặt công tác khác do Viện Hàn lâm phát động.

Mai Hải Linh