Công đoàn Viện Địa lí nhân văn tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 25/04/2023

    Ngày 25 tháng 4 năm 2023, tại hội trường 1B, số 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, Công đoàn Viện Địa lí nhân văn đã tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự có mặt của 27 đại biểu đoàn viên công đoàn của Viện và các đại biểu khách mời tham dự.

        Đến dự đại hội có đồng chí Phạm Văn Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Đàm Thị Thư, Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Nguyễn Song Tùng - Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện Địa lí nhân văn; TS Bùi Thị Vân Anh, Phó Viện trưởng; TS Trần Ngọc Ngoạn, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Viện Địa lí nhân văn.

Toàn cảnh đại hội

 

        Đại hội đã nghe đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch công đoàn Viện Địa lí nhân văn giai đoạn 2016-2021 kéo dài đến 2023 trình bày Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021 kéo dài đến 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2023 -  2028 của Công đoàn Viện Địa lí nhân văn. Các đoàn viên công đoàn Viện Địa lí nhân văn và các đại biểu khách mời tham dự đã tham gia thảo luận sôi nổi, bổ sung ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 kéo dài đến 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2023 - 2028. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh hai vấn đề trọng tâm: ghi nhận những thành tích mà BCH Công đoàn Viện Địa lí nhân văn nhiệm kỳ 2016-2021 kéo dài đến 2023 đã đạt được; mong muốn BCH nhiệm kỳ mới phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được để góp phần xây dựng công đoàn Viện Địa lí nhân văn ngày càng phát triển.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc đọc Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021,

kéo dài đến 2023 và phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

        Những hoạt động, thành tích mà Công đoàn Viện Địa lí nhân văn nhiệm kỳ vừa qua đạt được thể hiện ở nhiều mặt như: tham gia nhiệt tình, đầy đủ và đạt thành tích cao trong các phong trào do Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH VN tổ chức; Tích cực tuyên truyền, triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định quy chế của Công đoàn cấp trên đến từng đoàn viên công đoàn; đảm bảo quyền lợi cho tập thể đoàn viên công đoàn trong cơ quan. Công đoàn là nhân tố gắn kết giữa lãnh đạo với đoàn viên, tạo nên tinh thần đoàn kết cao của Viện; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn cấp trên tổ chức, kịp thời thăm hỏi những trường hợp ốm đau, khó khăn, hiếu hỷ, ổn định tinh thần cho đoàn viên công đoàn trước những biến động trong công việc và trong cuộc sống.

Đ/c Phạm Văn Dương phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Song Tùng phát biểu ý kiến

 

        Đồng chí Phạm Văn Dương - Ủy viên Thường vụ BCH Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bày tỏ niềm vui mừng trước những cố gắng nỗ lực và thành tựu đã đạt được của Công đoàn Viện Địa lí nhân văn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng gợi ý một số giải pháp cũng như có những ý kiến chỉ đạo để hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền đơn vị để thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời mong rằng BCH nhiệm kỳ mới và các đoàn viên công đoàn sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện các chương trình hành động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực để đẩy mạnh hoạt động đoàn thể, thực hiện tốt chủ trương: “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong đó “đoàn kết” luôn đi đầu.

        Đồng chí Nguyễn Song Tùng - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Địa lí nhân văn đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Viện đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đồng chí Nguyễn Song Tùng đã khẳng định Công đoàn đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn sự đoàn kết trong cơ quan, ổn định tư tưởng cho các công đoàn viên trong quá trình sắp xếp lại bộ máy; công đoàn luôn tích cực trong công tác tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước đến các công đoàn viên, triển khai nghiêm túc các quy định, văn bản của công đoàn cấp trên, thực hiện các phong trào thi đua; đảm bảo quyền lợi cho viên chức và người lao động trong đơn vị. Đồng thời thay mặt Chi ủy, đồng chí Nguyễn Song Tùng cũng biểu dương công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đã giới thiệu được 3 đồng chí công đoàn viên xuất sắc để Chi bộ kết nạp vào Đảng, góp phần vào công tác phát triển Đảng. Đồng chí mong muốn BCH nhiệm kỳ mới luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để góp phần phát triển Viện Địa lí nhân văn ngày càng vững mạnh.

        Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Công đoàn Viện Địa lí nhân văn nhiệm kì 2023 - 2028 có đủ năng lực để phát huy và nâng cao sức mạnh của tổ chức đoàn thể trong vai trò tiên phong gương mẫu của đoàn viên công đoàn, gồm 04 đồng chí:

        1.  Phạm Mạnh Hà

        2. Mai Hải Linh

        3.  Nguyễn Thị Ngọc

        4.  Nguyễn Thị Bích Nguyệt

     Ban Chấp hành Công đoàn Viện Địa lí nhân văn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

        Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Viện Địa lí nhân văn nhiệm kì 2023 - 2028 đã tri ân BCH nhiệm kỳ trước và khẳng định quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt công tác Công đoàn nhiệm kỳ mới và phấn đấu đưa Công đoàn Viện Địa lí nhân văn trở thành một tổ chức đoàn thể gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.

        Nghị quyết đại hội được 100% ý kiến biểu quyết nhất trí thông qua.

Nguyễn Thị Hòa