Hội nghị thường kỳ của Ban thường vụ Hội XHH

31/01/2013
Ngày 10/6/2011 Thường vụ Hội Xã hội học Việt Nam đã họp phiên thường kỳ để kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2011. Tham gia cuộc họp có hầu hết các thành viên Ban Thường vụ Hội: Chủ tịch Hội GS.TS. Trịnh Duy Luân; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký GS.TS. Chung Á; Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực PGS.TS. Nguyễn An Lịch; Trưởng ban Tổ chức GS.TS. Tô Duy Hợp; Ủy viên thường vụ phụ trách khu vực miền Bắc PGS.TS. Nguyễn Đình Tấn; và TS. Trịnh Hòa Bình -Chánh văn phòng Hội.

Ban thường vụ Hội đã tổng kết những công tác đã thực hiện được bao gồm: thành lập các Chi hội Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, chi hội Đại học Công Đoàn, chi hội Đà Nẵng-Duyên hải miền Trung; bổ nhiệm các đồng chí Trịnh Hòa Bình và Bế Văn Hậu làm Chánh văn phòng và Phó Chánh văn phòng Hội, đưa hoạt động văn phòng Hội vào nề nếp; xúc tiến việc gia nhập Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); liên kết với Viện Xã hội học tổ chức thành công Hội thảo khoa học về Gia đình Việt Nam trong thời kỳ Đổi mới.

Trong thời gian tới, Hội Xã hội học Việt Nam sẽ tiếp tục công tác thành lập các chi hội mới như Chi hội Viện Xã hội học, Chi hội Viện Gia đình và Giới, Chi hội Khoa Xã hội học-ĐH KHXHNV Hà Nội, và khuyến khích thành lập các chi hội ở Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ, Chi hội Khoa Xã hội học ĐH KHXHNV Tp. HCM, Chi hội ĐH Bình Dương và Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, Hội có kế hoạch tổ chức Hội thảo về Phát triển xã hội ở Việt Nam; thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Phát triển Xã hội, và hoàn tất thủ tục tham gia Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Về hoạt động hợp tác quốc tế, Hội sẽ có các tiếp xúc với đại diện Hội Xã hội học Mỹ để thúc đẩy quan hệ hợp tác nghiên cứu và các hoạt động có liên quan khác.

Dự kiến Hội sẽ tiến hành họp Ban chấp hành toàn thể Hội Xã hội học Việt Nam trong tháng 10-11/2011.

THB