Đại hội thành lập Chi hội Xã hội học trường ĐH Công đoàn

31/01/2013
Thực hiện Thông báo 04/HXHH-TB của Ban thường vụ Hội Xã hội học Việt Nam về việc kiện toàn tổ chức các chi hội cơ sở, ngày 27 tháng 2 năm 2009, Đại hội thành lập Chi hội Xã hội học Trường Đại học Công đoàn đã được tiến hành
Thực hiện Thông báo 04/HXHH-TB của Ban thường vụ Hội Xã hội học Việt Nam về việc kiện toàn tổ chức các chi hội cơ sở, ngày 27 tháng 2 năm 2009, Đại hội thành lập Chi hội Xã hội học Trường Đại học Công đoàn đã được tiến hành.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có GS .TS Trịnh Duy Luân - Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn An Lịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Xã hội học Việt Nam; GS.TS Nguyễn Đình Tấn, Uỷ viên Thường vụ Hội Xã hội học Việt Nam, phụ trách các chi hội khu vực phía Bắc.

Tham gia Chi hội và dự Đại hội có các hội viên là cán bộ giảng dạy các Khoa Xã hội học, Công tác xã hội, Công đoàn, các giảng viên của trường Đại học Công đoàn, cán bộ nghiên cứu các ban Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cựu sinh viên khoa Xã hội học trường Đại học Công đoàn hiện đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Đại hội đã được nghe GS.TS Trịnh Duy Luân, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn An Lịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội, GS.TS Nguyễn Đình Tấn, Uỷ viên ban Thường vụ Hội Xã hội học Việt Nam phát biểu, nêu rõ việc thành lập và tổ chức hoạt động tốt các Chi hội Xã hội học là việc làm thiết thực nhằm góp phần phát triển Hội Xã hội học và nâng cao vị thế của ngành xã hội học trong đời sống xã hội. Chi hội Xã hội học Trường Đại học Công đoàn là chi hội đầu tiên ở khu vực phía Bắc được thành lập. Chi hội có điều kiện thuận lợi là có những hội viên là cựu sinh viên Khoa Xã hội học trường Đại học Công đoàn đang công tác ở các ngành nghề khác nhau, giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống Công đoàn cũng như các doanh nghiệp. Mặc dù không trực tiếp nghiên cứu Xã hội học nhưng đều vận dụng kiến thức của xã hội học cũng như cách tiếp cận xã hội học trong công việc và đạt được hiệu quả cao trong công tác của mình.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành chi hội khoá I gồm 3 thành viên:

1. TS .Vũ Đạt - Trưởng khoa Xã hội học trường Đại học Công đoàn

2. ThS. Hoàng Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường, Phụ trách Phòng công tác sinh viên trường Đại học Công đoàn.

3. Cử nhân Phạm Xuân Hải - Uỷ viên thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra công đoàn Tổng Công ty Sông Đà.

Đại hội đã thông qua nghị quyết và kết thúc trong không khí phấn khởi, tin tưởng về sự phát triển của chi hội và của Hội xã hội học Việt Nam./.

P.V.