Viện Địa lí nhân văn tiếp đoàn nghiên cứu của Viện Phát triển Đức

19/02/2016

Sáng ngày 18/2/2016, tại hội trường tầng 6, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Địa lí nhân văn đã có buổi gặp mặt với đoàn nghiên cứu của Viện Phát triển Đức (DIE).

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Viện Địa lí nhân văn có TS. Trần Ngọc Ngoạn- Viện trưởng; TS. Đào Hoàng Tuấn- Phó Viện trưởng và các trưởng phòng nghiên cứu, phòng chức năng của Viện.

Về phía đoàn của Viện Phát triển Đức, có: TS. Sander Chan, trưởng nhóm nghiên cứu; MSc. Hannah Blaser, nghiên cứu về chính trị, kinh tế và triết học; MA. Claudia Ehing, nghiên cứu về Hành động nhân đạo quốc tế; MA. Micha Hummes, nghiên cứu về Xung đột, an ninh và phát triển; MA. Johanna Klotz, nghiên cứu về quan hệ quốc tế; MA. Lisbeth Muller-Hofstede, nghiên cứu về Khoa học chính trị.

          Tại buổi gặp mặt, TS. Trần Ngọc Ngoạn đã bày tỏ sự cảm kích với đoàn nghiên cứu của Viện Phát triển Đức vì đã chọn Viện Địa lí nhân văn làm đối tác hợp tác trong nghiên cứu tại Việt Nam. TS. Ngoạn đã giới thiệu với phía bạn về chức năng, nhiệm vụ của Viện Địa lí nhân văn; về các phòng nghiên cứu và phòng chức năng của Viện; về các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học do Viện chủ trì đã và đang thực hiện.

          Về phía đoàn Viện Phát triển Đức, TS. Sander Chan, trưởng nhóm nghiên cứu thay mặt đoàn cảm ơn sâu sắc về sự tiếp đón thân mật, chu đáo của Viện Địa lí nhân văn và hy vọng sự hợp tác giữa 2 Viện sẽ thành công tốt đẹp. TS. Sander Chan cũng đã giới thiệu các thành viên của nhóm nghiên cứu và các kết quả nghiên cứu; cũng như các quan hệ quốc tế của Viện Phát triển Đức đã và đang thực hiện. Đồng thời nhấn mạnh mục tiêu của sự hợp tác này là về vấn đề biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu, cũng là mối quan tâm nhất hiện nay của các nhà quản lý, các nhà chính sách... không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu lần này, đoàn nghiên cứu muốn tìm hiểu về các vấn đề mà Liên Hợp Quốc đang quan tâm, đó là: phương thức hỗ trợ hiệu quả nhất cho Việt Nam trong việc ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu? Cách tận dụng những thế mạnh của Liên hợp quốc trong việc giảm thiểu những tác động của sự biến đổi khí hậu ở Việt Nam? Việt Nam cần Liên hợp quốc hỗ trợ những gì để phát huy tốt hiệu quả việc thực hiện chiến lược ứng phó với sự biến đổi khí hậu?. TS. Sander Chan cũng đã có lời mời Viện Địa lí nhân văn tham dự vào dự án biến đổi khí hậu vào tháng 5 năm 2016 tại Đức.

          Kết thúc buổi làm việc, TS. Trần Ngọc Ngoạn mong muốn kết quả nghiên cứu của nhóm sẽ là sản phẩm được xuất bản trên tạp chí của Viện Địa lí nhân văn. Viện sẽ hết sức hỗ trợ đoàn Nghiên cứu của Viện Phát triển Đức trong thời gian làm việc tại Viện để việc hợp tác đạt hiệu quả tốt nhất.

          Buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp, tạo điều kiện cho sự hiểu biết thêm giữa hai bên và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm./.

Nguyễn Thị Ngọc

Các tin cũ hơn.............................