Chi bộ Viện Địa lí nhân văn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 29/12/2020

   Sáng ngày 29/12/2020, Chi bộ Viện Địa lí nhân văn đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và là Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Viện Địa lí nhân văn cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

        Mở đầu Hội nghị, thay mặt Chi bộ, đồng chí Phạm Thị Trầm - Phó Bí thư Chi bộ trình bày “Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021” của Chi bộ Viện Địa lí nhân văn.

                Đồng chí Phạm Thị Trầm trình bày báo cáo tại Hội nghị

        Báo cáo nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Chi bộ trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; giáo dục định hướng tư tưởng; công tác cán bộ; công tác đoàn thể trong năm 2020. So với năm 2019, số lượng các công trình xuất bản của Viện năm 2020 tăng lên đáng kể và  nâng cao về chất lượng khoa học; cụ thể: năm 2020, có 04 bài viết công bố trên Tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và tạp chí quốc tế có uy tín, 39 bài viết trên các Tạp chí có uy tín trong nước, 01 bài tham luận đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc tế và 04 bài đăng trong kỷ yếu Hội thảo Quốc gia có chỉ số ISBN và 02 bài kỷ yếu hội thảo đăng trên kỷ yếu Hội thảo Quốc gia. Về việc thực hiện các đề tài khoa học: 02 đề tài do Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia- Nafosted tài trợ đang được tiến hành theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng theo hợp đồng đã ký; 05 đề tài cấp Bộ thuộc hệ đề tài 2019 - 2020 đã tiến hành nghiệm thu cơ sở để chờ nghiệm thu cấp Viện Hàn lâm; 01 đề tài cấp bộ giai đoạn 2020- 2022 thuộc Chương trình trọng điểm cấp Bộ đang được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng khoa học và 07 đề tài cơ sở đã nghiệm thu với kết quả tốt (01 đề tài đạt loại xuất sắc, 06 đề tài đạt loại khá).

        Trong năm 2020, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Viện Địa lí nhân văn nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội đã bầu ra được Cấp ủy mới gồm 3 đồng chí, đều là những người có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác Đảng. Chi bộ đã thực hiện góp ý nghiêm túc với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao cho các Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

        Kết quả năm 2020 cho thấy, tất cả các đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

 

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị

 

        Sau khi nghe báo cáo trình bày của đồng chí Phó Bí thư, Hội nghị đã tiến hành thảo luận. Các ý kiến đóng góp đều thể hiện sự nhất trí cao với bản báo cáo, đồng thời ghi nhận vai trò chỉ đạo quan trọng của Cấp ủy trong năm qua ở tất cả các mặt công tác của Viện. Đồng chí Trần Ngọc Ngoạn - Viện trưởng, đại diện cho chính quyền phát biểu ý kiến, trong đó, nhấn mạnh mong muốn Chi ủy tiếp tục phát huy vai trò trong việc đảm bảo tính ổn định và hài hòa của môi trường làm việc; cũng như tiếp tục theo dõi và chỉ đạo sát sao công tác đào tạo, quy hoạch và phát triển cán bộ. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Chi bộ đã tiến hành đánh giá, kiểm điểm, phân loại đảng viên, kết quả là có 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 19 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và xếp loại Chi bộ Viện Địa lí nhân văn là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh phát biểu tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh cũng đã phát biểu ghi nhận những thành tích xuất sắc của Chi bộ Viện Địa lí nhân văn trong năm 2020; đánh giá cao sự ổn định, đoàn kết và ngày càng phát triển của Chi bộ Viện Địa lí nhân văn. Đồng chí mong rằng trong những năm tới, Chi bộ Viện Địa lí nhân văn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học của mình, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận chuyên nghiệp hiệu quả, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước..

 

Đồng chí Nguyễn Song Tùng phát biểu tại Hội nghị

       Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Song Tùng - Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Địa lí nhân văn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, sâu sát của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tới các mảng công tác của Viện Địa lí nhân văn, cảm ơn tinh thần đoàn kết và những đóng góp của các đồng chí đảng viên cho sự thành công của Chi bộ trong năm qua. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng cùng Cấp ủy phát huy hơn nữa vai trò chỉ đạo, kết nối để tăng cường đoàn kết, dân chủ và đồng thuận trong cơ quan, dẫn dắt Viện Địa lí nhân văn ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong năm tới.

Đoàn Thị Thu Hương