Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí nhân văn nhiệm kỳ 2017- 2019 20/04/2017

          Ngày 20 tháng 4 năm 2017, tại hội trường tầng 6, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí nhân văn đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 nhằm tổng kết, đánh giá công tác nhiệm kỳ 2014 - 2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tham dự Đại hội có TS. Trần Ngọc Ngoạn - Bí thư Chi Bộ, Viện trưởng Viện Địa lí nhân văn; TS. Nguyễn Song Tùng - Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Viện trưởng Viện Địa lí nhân văn; Đồng chí Nguyễn Ngọc Trí - Ủy viên BCH công Đoàn Viện Địa lí nhân văn; TS, Phạm Sĩ An - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Khoa học Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đồng chí Đàm Thị Thư, Ủy viên Ban thường vụ, chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam  cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Viện Địa lí Nhân văn

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

     Sau khi bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội cùng Đoàn Thư ký, thông qua chương trình làm việc, Đại hội đã diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí nhân văn, ThS. Ngô Minh Đức, Bí thư Chi đoàn đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2019; Tiếp đó, Đồng chí Hà Huy Ngọc, Phó Bí thư Chi đoàn trình bày bản kiểm điểm của BCH trong nhiệm kỳ 2014 - 2017.  Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Viện Địa lí nhân văn đã hoàn thành các công tác theo định hướng chỉ đạo chung của Đoàn cấp trên, của Chi ủy và Lãnh đạo Viện Địa lí nhân văn. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và sinh hoạt văn thể của Chi đoàn được triển khai song song và thiết thực nên đã thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Sự chủ động kết nối có hiệu quả của Chi đoàn với các Chi đoàn bạn trong các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học liên chi đoàn đã thúc đẩy hơn nữa hiệu quả nghiên cứu khoa học của các đoàn viên, cũng như trong nhiều hoạt động khác được Đoàn cấp trên đánh giá cao. Bên cạnh những thành quả đã đạt được, hoạt động của chi đoàn còn một số hạn chế; một số đoàn viên trong chi đoàn còn thiếu chủ động, tích cực trong nghiên cứu khoa học; Trình độ ngoại ngữ của các đoàn viên còn nhiều hạn chế.

Về phương hướng hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn xác định phát huy những thành tích đạt được, khắc phục một số hạn chế trong nhiệm kỳ qua với mục tiêu: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh công tác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học; nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt đoàn.

Các nội dung trong báo cáo tổng kết đặc biệt là phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận từ các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

TS. Trần Ngọc Ngoạn - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Địa lí Nhân văn

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, với tư cách Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Địa lí nhân văn, TS. Trần Ngọc Ngoạn cho rằng Báo cáo của chi Đoàn khá bao quát được những thành tựu cũng như những hạn chế của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định sự đóng góp to lớn của Chi đoàn trong mọi hoạt động phát triển của Viện Địa lí nhân văn. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh, Chi đoàn cần tập trung hơn nữa vào hoạt động nghiên cứu khoa học thể hiện ở sự nghiêm túc và trách nhiệm trong nghiên cứu, chất lượng của các báo cáo và các chuyên đề nghiên cứu. Bên cạnh đó, trong thời kỳ mới, Các đoàn viên trong chi đoàn cần tự đào tạo, rèn luyện để nâng cao hơn nữa trình độ ngoại ngữ.

           Phát biểu tại Đại hội, TS. Phạm Sĩ An, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Khoa học Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí Nhân văn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017 đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động xung kích, tình nguyện. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cuối cùng, đồng chí đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới Đại hội và mong rằng, Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành với những thành viên có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết và có tâm, có tài.

          Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí Nhân văn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 03 đồng chí: 1. Ngô Minh Đức; 2. Trần Ngọc Ánh; 3. Lê Thu Quỳnh. Đại hội cũng đã tiến hành biểu quyết danh sách 3 đồng chí là đại biểu chính thức và 1 đồng chí là đại biểu dự khuyết để tham dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2019 ra mắt Đại hội

         Đội ngũ Ban Chấp hành mới chính là sự tin tưởng của từng đoàn viên vào lá phiếu bầu cử của mình. Đại hội đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên Chi đoàn, để tiếp tục thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được. Đại hội kết thúc với việc thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đồng chí Ngô Minh Đức thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn  nhiệm kỳ mới phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy, lãnh đạo Viện Địa lí Nhân văn, sự hỗ trợ và chỉ đạo của  Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự tín nhiệm của tập thể Chi đoàn cơ sở Viện Địa lí nhân văn và hứa quyết tâm cùng Ban chấp hành mới thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị và chuyên môn mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đại hội đã diễn ra theo đúng quy trình, quy định và thành công tốt đẹp./.       

                                                                 Hải Linh