GIỚI THIỆU TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU ĐỊA LÝ NHÂN VĂN 01/04/2017

 

LỜI TỰA

         Lời đầu tiên, Tạp chí  nghiên cứu Địa lý nhân văn xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến những nhà khoa học và những độc giả quan tâm.

       Với tâm huyết và nỗ lực cho ra đời Tạp chí  Nghiên cứu Địa lý nhân văn – một tạp chí chuyên ngành về Địa lý nhân văn và các khoa học có liên quan, niềm mơ ước của những người làm nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực này. Tạp chí  Nghiên cứu Địa lý nhân văn ra đời từ năm 2001 theo Giấy phép hoạt động báo chí số 146/GP-BVHTT ngày 17 tháng 4 năm 2001; đến năm 2005 Tạp chí được đổi tên thành Tạp chí Nghiên cứu Phát triển bền vững; năm 2013, trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với xây dựng và phát triển chuyên ngành khoa học Địa lí nhân văn, tạp chí trở lại với tên Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn thuộc Viện Địa lý nhân văn hoạt động theo giấy phép xuất bản số 107/GP-BTTTT ngày 22  tháng 4 năm 2013 với kỳ hạn 03 tháng một kỳ.

Tôn chỉ, mục đích hoạt động của tạp chí: Tạp chí  Nghiên cứu Địa lý nhân văn (tên tiếng Anh là: Human Geography Review) là cơ quan ngôn luận của Viện Địa lý nhân văn, là diễn đàn khoa học của các chuyên gia và các lĩnh vực có liên quan quan tâm đến những tiến bộ và các kết quả nghiên cứu trong khoa học địa lý nhân văn trong nước và quốc tế. Tạp chí  Nghiên cứu Địa lý nhân văn  được tổ chức và hoạt động theo Giấy phép hoạt động Báo chí, Luật Báo chí, các văn bản pháp quy khác về báo chí và Quy chế về tổ chức và hoạt động của các Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.Tạp chí dày 60 trang, khổ 19 x 27cm, ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Việt. Tạp chí được phát hành rộng rãi trên cả nước.

        Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời quý vị đón đọc. Rất hoan nghênh sự cộng tác bài vở và ý kiến đóng góp quí báu của quý vị để tạp chí ngày càng hoàn thiện hơn.              

 

                           Trân trọng!

                            Tổng biên tập

                              TS. Trần Ngọc Ngoạn